ĐỘ SAI SỐ CỦA MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ CƠ BAO NHIÊU LÀ CHUẨN?

May Automatic Tissot 5

Khi sử dụng một chiếc đồng hồ Cơ ( Được ký hiệu trên Đồng hồ Automatic), Thì Sai số là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà người dùng quan tâm. Những con số đơn giản nhưng biểu thị độ chính xác của đồng hồ. Vậy, bạn có biết: đồng hồ cơ sai số bao nhiêu? Vậy Hãy Cùng #NHATNAMWATCH tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Độ Sai số của một chiếc Đồng hồ cơ bao nhiêu là chuẩn? 

Chúng ta thường thắc mắc về vấn đề này, không biết là chiếc Đồng hồ cơ của mình đang sử dụng sai số bao nhiêu là chuẩn so với thương hiệu nhà sản xuất đưa ra. Để từ đó chúng ta biết Đồng hồ của mình sai lệch nằm trong giới hạn cho phép hay ngoài tiêu chuẩn, để có biện pháp khắc phục tinh chỉnh đúng.

I. TẠI SAO ĐỒNG HỒ CƠ LẠI SAI SỐ?

Trên thực tế, cả đồng hồ Quartz và đồng hồ cơ đều có mức sai lệch nhất định khi hoạt động. Tuy nhiên, mức sai số ở đồng hồ Quartz rất thấp (0,5s – 1s/ngày) và không được chú ý nhiều như đồng hồ cơ.

Đồng hồ cơ chạy sai chủ yếu do tác động của trọng lực lên các bộ phận bên trong cỗ máy cơ. Trọng lực tác động khi đồng hồ đặt ngang, nghiêng phải, nghiêng trái khác nhau gây ra sai số.  Sai số này tùy theo đặc điểm của máy đồng hồ nhưng mức giới hạn cho phép sai số dưới 30s/ngày.

 

G

0369.700700